Department of Food Science and Nutrition Profile - k
Department Profile
- ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ & ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗೆ ಸಂಬAಧಿಸಿದ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಗಳು
- ವಿವಿಧ ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪುಗಳು ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಸ್ಥಿತಿ
- ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಅಧ್ಯಯನಗಳು
- ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳ ಮೂಲಕ ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವರ್ಗಾವಣೆ
- ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ ಆಹಾ
ವಿಭಾಗವುÀ ಸುಸಜ್ಜಿತ ಪ್ರಯೋಗಾಲಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
- ಸ್ನಾತಕ ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ
- ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಂವೇದನಾ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ
- ಪೋಷಕಾಂಶ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ
- ರಾಗಿ, ಕಡಿಮೆ ಬಳಕೆಯ ಧಾನ್ಯಗಳು, ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಣ್ಣುಗಳು, ಔಷಧೀಯ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯವರ್ಧನೆ
- ದುರ್ಬಲ ವಿಭಾಗಗಳು/ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯದ ಗುಂಪು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪುಗಳ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಸ್ಥಿತಿ
- ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಪೋಷಣೆಯ ಕುರಿತ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಅಧ್ಯಯನಗಳು
- ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಆಧಾರಿತ ಸಂಶೋಧನೆ
- ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಡಿಎಸ್ಟಿ ಯೋಜನೆ :ಚಾಮರಾಜನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ನ್ಯುಟ್ರಿಫಾರ್ಮಗಳ ಮೂಲಕ ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿ ಮತ್ತು ಪಂಗಡ ಮಹಿಳೆಯರ ಸುಸ್ಥಿರ ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣ : ಬಜೆಟ್: ೩೫.೦೮ ಲಕ್ಷಗಳು
- ಸಿರಿಧನ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಮೌಲ್ಯಬರ್ಧಿತ ಪ್ರೋಬಯಾಟಿಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬಜೆಟ್:೨ ಲಕ್ಷ
- ಅಂASಖಿ ಯೋಜನೆ
- Value added products from super food chia and Quinoa seed: Budget 3 Lakhs
- ಸೂಪರ್ ಫುಡ್ ಚಿಯಾ ಮತ್ತು ಕ್ವಿನೋವಾ ಬೀಜದಿಂದ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು: ಬಜೆಟ್: ೩ ಲಕ್ಷಗಳು ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯದ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಶಿಷ್ಠ ಜಾತಿ (Sಅ) ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡ (Sಖಿ) ಯುವಕರಿಗೆ ಹೊಲಿಗೆ ಕಸೂತಿ ಕೆಲಸದ ತರಬೇತಿ: ಬಜೆಟ್ ೪ ಲಕ್ಷಗಳು.
- ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್ ಯೋಜನೆ: ‘ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಗ್ರಾಮೀಣ-ನಗರ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ನಲ್ಲಿ ಕೆಳ ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ಕುಟುಂಬಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರದ ವೈವಿಧ್ಯೀಕರಣ, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಜೀವನಶೈಲಿ ಮಾದರಿಗಳು’
- ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್ಗಳಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಣ
- ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಡಾರ್ಕ ಚಾಕಲೇಟ್
- ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಹಸಿರು ಚಾಕಲೇಟ್
- ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಶುಂಠಿ ಹಸಿರು ಚಹಾ
- ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತುಳಸಿ ಹಸಿರು ಚಹಾ
2. Faculty/Staff
Sl. No. | Designation | Name |
---|---|---|
1. |
Professors |
Dr. K. G. Vijayalaxmi |
Dr. M. L. Revanna |
||
Dr. Jamuna. K. V |
||
Dr. UshaRavindra |
||
2. |
Associate Professors |
Dr. Shamshad Begum S |
3. |
Assistant Professor |
Dr. Veena B. |
Courses Offered in the Department
Under graduate (B.Sc. Hons. Agri./B.Tech./Marketing & Coop.) | |
---|---|
Sl. No. |
Course Title |
1. |
FSN 111 : Principles of Food Science & Nutrition (2+0) |
2. |
FSN 321 : Food Processing, Food Safety Standards and Value Addition (1+1) |
3. |
PHT 402 Hands on Training, Commercial Food Processing and Value addition (0+5) |
4. |
Student “READY” Programme, RAWE. |
5. |
NSS 111National service scheme (0+1) |
|
Master of Science (M.Sc.) |
Sl. No. |
Course Title |
1. |
FSN 501: Principles of Food Science(1+1) |
2. |
FSN 502: Principles of Nutrition (3+0) |
3. |
FSN 504: Principles of Community Nutrition(1+1) |
4. |
FSN 507: Nutrition during Life cycle(2+0) |
5. |
FSN 508 Nutrition and Physical Fitness (1+1) |
6. |
FSN 509 Principles of Diet Therapy (2+1) |
7. |
FSN 510 Food Toxicology (2+0) |
8. |
FSN 511 Principles of Human Physiology (1+1) |
9. |
FSN 513: Food Product Development (1+1) |
10. |
PGS 502 Technical writing and Communication skills (0+1) |
11. |
PGS 503: Intellectual property & its management in Agriculture(1+0) |
12. |
PGS 504: Basic concepts in Laboratory techniques(0+1) |
13. |
FSN 581:Seminar (0+1) |
|
Doctor of Philosophy (Ph.D.) |
Sl. No. |
Course Title |
1. |
FSN 601: Advances in CHO, Protein+Lipids, (1+1) |
2. |
FSN 602:Advances in Vitamins and Hormones(2+0) |
3. |
FSN 603 Minerals in Human Nutrition (1+1) |
4. |
FSN 604 Advances in Food Science and Technology (2+1) |
5. |
FSN 605 :Advances in Energy Metabolism(1+0) |
6. |
FSN 606 :Nutrition and Agricultural Interface(1+0) |
7. |
FSN 608: Application of Biotechnology in food and nutrition(2+0) |
8. |
FSN 609: Global Nutritional Problems |
9. |
FSN 610: Maternal and Child Nutrition (1+1) |
10. |
FSN 681: Seminar(0+1) |
Faculty
ಗಾ.ಕೃ.ವಿ.ಕೇ, ಬೆಂಗಳೂರು-೬೫.